5 cách diệt chuột đơn giản không cần bẫy

Để ngăn chặn chuột cắn phá đồ đạc và thức ăn, chúng ta sử dụng nhiều cách như đặt bẫy chuột, dùng keo dính chuột… Bên cạnh đó chúng ta có thể dùng những nguyên liệu quen thuộc hằng ngày vừa ít tốn kém, ít độc hại lại đơn giản bất ngờ.

1. Bạc hà (húng lủi)

Trồng bạc hà ở quanh nhà để phòng tránh chuột và những loài côn trùng khác. Bạn có thể đặt lá bạc hà tươi hoặc khô tại những nơi chuột hay lui tới.

Với tinh dầu bạc hà, bạn có thể dùng bông gòn tẩm tinh dầu vào rồi đặt ở kệ bếp, cạnh tường, những nơi dự trữ thức ăn để ngăn chặn lũ chuột đến phá hoại.

0.hunglui

2. Bột ớt

2.bototRắc bột ớt xung quanh nhà và những nơi mà bạn nghĩ chúng sẽ tới. Nếu muốn tiêu diệt chuột hoàn toàn, bạn có thể pha một hỗn hợp gồm 1-2 muỗng bột ớt, nước, một ít chất tẩy rửa và một muỗng canh dầu ăn.

3. Xi măng khô

Kết hợp một chén bột mì và một ly xi măng khô, thêm một muỗng canh muối và tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đặt hỗn hợp này ở những nơi cần bảo vệ. Lũ chuột sẽ bị thu hút và ăn hỗn hợp này. Sau khi ăn chúng sẽ bị khát nước. Khi uống nước, hỗn hợp bên trong sẽ đông cứng lại, khiến chuột bị tắc ruột và chết.

4. Nước soda

Đổ một lon soda vào chén nhỏ và đặt ở những nơi chuột thường lui tới. Chúng sẽ bị giết chết bởi cacbon có trong soda.

5. Khoai tây nghiền

1.khoaitay

Cơ chế diệt chuột của khoai tây nghiền cũng tương tự như xi măng khô. Chỉ cần đặt một lớp mỏng khoai tây tại nơi ở hoặc nơi lũ chuột thường tới phá hoại. Khi chuột ăn vào, natri trong khoai tây sẽ làm chúng khát nước. Nước sẽ làm khoai tây nở ra trong dạ dày và khiến giết chết chúng không lâu sau đó.

Hồng Hiệp

Từ khóa: