5 điểm hấp dẫn của Điện thoại Android so với iPhone

Đây là một chủ đề sẽ gây tranh cãi, tuy nhiên nếu bạn đang có ý định đổi từ iPhone sang điện thoại Android thì chúng tôi sẽ ủng hộ bạn. Bởi lẽ, Andriod có những tính năng ưu trội, đủ chinh phục một tín đồ công nghệ khó tính.

1. Phong phú thể loại

ảnh: wifijerez.info

ảnh: wifijerez.info

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa iPhone và điện thoại Android đó là sự phong phú về thể loại. Android hiện có hàng chục hãng, hàng trăm mẫu, nhiều sự cạnh tranh mang lại đổi mới về thiết kế cũng như tính năng, vì vậy bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

iPhone 6, 6 Plus và 6s đã thay đổi về thiết kế nhưng xét cho cùng thì cũng chỉ một vài mẫu mà thôi, trong khi đó các hãng lớn như Samsung, LG, HTC và Sony đã cho ra đời hàng chục mẫu với các chuẩn kích thước khác nhau, đặc biệt với khả năng chống thấm.

2. Thời lượng pin

Pin trong iPhone là loại cố định không thể tháo rời và thay thế vì vậy mà người dùng sẽ phải mang theo bộ sạc di động để hỗ trợ. Ngoài ra, thời lượng pin trên iPhone cũng chỉ cừng lại ở mức trung bình.

Ngược lại, pin của nhiều mẫu Andriod có thể giúp bạn sử dụng vài ngày mà không lo hết pin. Không những vậy, các chế độ tiết kiệm pin còn cực kỳ hữu ích, ví dụ như Samsung Ultra Power Saving Mode trên Galaxy Note 5 hay Galaxy S6,…

ảnh: tuneskit.com

ảnh: tuneskit.com

3. Chất lượng màn hình

Màn hình Retina là tuyệt vời khi nó xuất hiện trên iPhone 4 tuy nhiên đó là cách đây 4 năm. Còn bây giờ, điện thoại Android đã vượt mặt với mật độ điểm ảnh lên đến 543 ppi (trên LG G3).

Các nhà sản xuất như Sony, Samsung, LG đều có những công nghệ màn hình của riêng họ. Trong thực tế họ cũng sản xuất màn hình cho cả iPhone. Nhưng màn hình trên smartphone được cải tiến rất nhanh, đến bây giờ iPhone 6 Plus mới đạt độ phân giải full HD trong khi độ phân giải 2K đã trở nên quen thuộc trên Android.

4. Hệ điều hành linh hoạt

Android bắt đầu từ mã nguồn mở, nhờ vậy mà sự đóng góp của công chúng rất lớn, nó đã phát triển nhanh và vượt bậc. Tuy nhiên Apple sử dụng một hệ điều hành khép kín ngay từ đầu và các ứng dụng cần sự chấp thuận của Apple.

ảnh: geeksnack.com

ảnh: geeksnack.com

Trong khi phương pháp này đảm bảo sự trơn tru với sự kiểm duyệt của Apple thì nó cũng bắt đầu thay đổi trên iOS 8.1 để cho phép iPhone có thể làm việc với các thiết bị Smarthome.

Tuy nhiên, Android đã làm điều đó từ rất lâu. Hầu hết bạn muốn gì thì Android đều đáp ứng được, các ứng dụng miễn phí rất nhiều, các phiên bản liên tục được cập nhật và nâng cấp từ nhiều tập đoàn khác nhau.

5. Tiết kiệm chi phí

Sản phẩm của Apple có giá cao, điều đó cũng cũng giải thích vì sao Apple đang là công ty giàu nhất thế giới. Dù vậy nhưng các sản phẩm iPhone bị vỡ kính, uốn cong vẫn rất nhiều, chất lượng vẫn chưa thực sự đạt mức cao nhất. Với Android thì có rất nhiều sự lựa chọn và giá cả đa phần rẻ hơn.

Hiệp Nguyễn

Từ khóa: