5 điều cần làm sau khi mua điện thoại Android mới

Sau khi “tậu” về cho mình một chiếc điện thoại Android mới, bạn nên thực hiện những bước cơ bản với các thiết lập như trong 5 bước dưới đây trước khi bắt đầu sử dụng nó một cách bình thường.

1. “Điểm danh” mọi thứ có trong hộp máy

ảnh: gsmdome.com

ảnh: gsmdome.com

Điều trước tiên cần làm khi mua chiếc smartphone Android mới đó là kiểm tra tất cả các thành phần có trong hộp máy như smartphone, sạc, cáp, sách hướng dẫn, tai nghe, phụ kiện đi kèm (nếu có) để phòng trường hợp thiếu phụ kiện. Việc kiểm tra phải thông qua kích hoạt để đảm bảo không có trục trặc về mặt kỹ thuật.

2. Kiểm tra hệ điều hành

ảnh: genk.vn

ảnh: genk.vn

Hệ điều hành là “bộ não” của smartphone, do đó việc “khám nghiệm” bộ não này điều cần thiết. Sẽ thật thú vị nếu chiếc smartphone Android mà bạn mới mua có thể được nâng cấp lên phiên bản mới. Nó sẽ tạo điều kiện cho bạn không chỉ được trải nghiệm một nền tảng tân tiến mà còn cải thiện các lỗi trên hệ điều hành Android cũ.

3. Kiểm tra phần Settings

Bạn phải tập làm quen với giao diện của “người bạn mới” Android thông qua việc truy cập vào phần Settings, đồng thời tìm tòi những tùy chỉnh mà nhà sản xuất cung cấp cho bạn, từ đó, có thể dễ dàng thao tác trên thiết bị này theo nhu cầu cá nhân.

4. Đăng nhập tài khoản Google

ảnh: androidcentral.com

ảnh: androidcentral.com

Nếu bạn là một tín đồ của Android thì chắc chắn bạn sẽ cần đăng nhập ngay tài khoản Google để sử dụng các dịch vụ đi kèm và truy cập vào chợ ứng dụng Google Play. Đây sẽ là “ngân hàng tiên ích” hấp dẫn để bạn tha hồ lựa chọn.

5. Cập nhật phiên bản ứng dụng

Nhiều điện thoại Android mới được cài sẵn nhiều ứng dụng trên đó, bao gồm nhiều phần mềm bloatware đến từ nhà sản xuất điện thoại. Tuy nhiên, để tăng cường tiện ích cũng như giúp sử dụng máy Android một cách mượt mà, trơn tru, bạn nên cập nhật thêm các phiên bản ứng dụng mới, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trần Phong

Từ khóa: