5 điều có thể bạn chưa biết về Smartphone

Người dùng hiện nay đang tin dùng Smartphone, tương tự như feature phone hay basic phone ngày trước. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu nhất định về smartphone, nhất là 5 điều được đề cập bên dưới.

1. Bộ vi xử lý

ảnh: tech12group.com

ảnh: tech12group.com

Bộ vi xử lý chính là “bộ não” của smartphone khi nó đóng vai trò chủ đạo trong việc điều khiển, xử lý, đồng thời cho phép thực hiện các thao tác trên smartphone theo yêu cầu của người dùng.

Sức mạnh của bộ vi xử lý được thể hiện ở xung nhịp được tính bằng GHz và số nhân của nó. Cấu trúc của bộ xử lý thế hệ sau luôn tiên tiến và tiết kiệm điện năng hơn thế hệ trước.

Hiện nay có những bộ xử lý thông dụng trên smartphone là Snapdragon của Qualcomm, Nvidia Terga của Nvidia, Exynos của Samsung, A5 và A6 của Apple và TiOmap. Trong đó, dòng chip Snapdragon nổi bật hơn cả.

2. Camera

Camera là ứng dụng không thể thiếu trên smartphone, đặc biệt rất đa dạng về độ phân giải và thiết kế, dao động ở mức 2 – 3.2 mpx ở smartphone phổ thông, 5 mpx ở smartphone tầm trung và trên 8 mpx ở smartphone cao cấp.

Độ phân giải không phải là yếu tố quyết định của camera trên smartphone mà nó còn phụ thuộc vào thiết kế phần cứng, các ứng dụng hỗ trợ và hệ điều hành trên smartphone. Hiện nay, các smartphone thường được trang bị hai camera ở mặt trước và sau máy, với mục đích tối ưu hóa tính năng chụp ảnh.

ảnh: thenextweb.com

ảnh: thenextweb.com

3. Pin

So với feature phone hay basic phone thì pin của smartphone là một khuyết điểm. Các thiết bị thông minh này có thời lượng pin hoạt động rất ngắn. Do đó, nhiều người khi mới sử dụng smartphone sẽ cảm thấy khó chịu khi phải sạc pin liên tục.

Các nhà sản xuất đang cố gắng tăng thời lượng pin trên smartphone. Tuy nhiên, cách tiết kiệm pin hiệu quả trên smartphone là nên chỉnh chế độ giảm suất, hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ, đồng thời hạn chế sử dụng các tính năng hao pin như truy cập 3G, chơi game, xem phim,…

4. Đặc tính màn hình

Khi chọn “dế” smartphone, chi tiết về màn hình là điều mà người tiêu dùng không thể bỏ qua. Màn hình smartphone hơn nhau ở độ phân giải, chất lượng hiển thị, độ sáng và khả năng chống tác động vật lý. Sử dụng điện thoại có màn hình chuẩn không chỉ nâng cao sự sành điệu mà còn là phương pháp bảo vệ người dùng tốt.

Màn hình cảm ứng cho thấy sự ưu việt của dòng điện thoại này so với dòng điện thoại khác. Đặc biệt nó ngày càng được nâng cao về dộ lớn và chất lượng hiển thị để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

5. Kết nối không dây Wifi

Song song với 3G, Wifi được xem là chuẩn kết nối cơ bản và không thể thiếu trên những chiếc smartphone. Wifi trên smartphone đạt tốc độ cao và khả năng bắt sóng mạnh, dễ dàng thao tác hơn feature phone rất nhiều. Hiện nay, đa số các truy cập trên smartphone đều được thực hiện thông qua wifi.

Hiệp Nguyễn

Từ khóa: