5 lý do dẫn đến cái chết của Nokia

Nokia ngày càng đánh mất vị thế của mình so với các hãng điện thoại trẻ tuổi hơn như Samsung hay Apple. Điều đó thể hiện qua thương vụ Microsoft thâu tóm thành công bộ phận sản xuất thiết bị di động của Nokia với giá 7,2 tỷ USD. Và từ đó, cái tên Nokia quen thuộc chính thức bị “khai tử”.

Nokia

1. Chậm chạp trong việc nâng cấp sản phẩm

Kể từ khi đối thủ Apple tung ra chiếc iphone đầu tiên vào năm 2007, sức ảnh hưởng của Nokia trên phân khúc thị trường điện thoại thông mình dần trở nên sa sút do sự phụ thuộc quá lâu của Nokia vào hệ điều hành Symbian khiến tập đoàn Phần Lan này đánh mất đi vị thế vốn có.

Mặc dù Nokia hiện vẫn là đối thủ dẫn đầu thị trường điện thoại di động toàn cầu, nhờ sự hiện diện rộng khắp ở các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia. Nhưng sự chậm chân của Nokia trong cuộc cạnh tranh với Apple ở công nghệ màn hình cảm ứng, cộng với việc hãng “lề mề” khi tận dụng một số lượng lớn những nhà phát triển ứng dụng trên điện thoại di động, khiến người tiêu dùng kém mặn mà với những chiếc điện thoại gắn mác Nokia.

2. Đánh mất thị trường ở Mỹ

Vào cuối thập niên 1990, khi Nokia vượt qua Motorola để trở thành hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, một yếu tố quan trọng tạo ra thành công này chính là sự thống trị của Nokia tại thị trường Mỹ cả về phương diện lợi nhuận và sức hấp dẫn đối với người tiêu dùng.

Nhưng đến nay, sức hấp dẫn đó đã không còn nữa. Giờ Nokia chỉ chiếm thị phần chưa đầy 10% tại Mỹ, bị bỏ xa bởi các đối thủ nặng ký như Apple, Samsung và LG. Nokia đang thiếu sức sống ở thị trường công nghệ hàng đầu thế giới đúng lúc hãng cần tới sức mạnh đó nhất.

3. Ban lãnh đạo cần được “thay mới”

Từ rất lâu, hãng đã không đưa những gương mặt mới vào thay thế cho vị trí chủ chốt thay cho người Phần Lan – vốn là những người có công đưa Nokia từ một doanh nghiệp kinh doanh gỗ và giấy thành “đế chế” điện thoại di động.

Chủ tịch Hội đồng quản trị của Nokia là ông Jorma Ollila và CEO Kallasvuo đã làm việc cùng nhau từ thập niên 1980, khi Nokia bắt đầu tăng đầu tư vào lĩnh vực điện thoại di động và loại bỏ dần những mảng kinh doanh như màn hình máy tính, TV, lốp xe, dây cáp…

4. Nỗ lực bất thành ở mảng dịch vụ

Công cụ chủ lực của Nokia trong mảng dịch vụ là trang dịch vụ Ovi không thể thu hút được số lượng người sử dụng đông đảo như ở kho ứng dụng App Store của Apple.

Vào năm 2007, Nokia chi 8,1 tỷ USD để mua hãng sản xuất bản đồ kỹ thuật số Navted, đánh dấu bước đi tốn kém nhất vào lĩnh vực dịch vụ, nhưng tới nay, vẫn chưa được hưởng thành quả nào từ vụ mua lại này.

5. Đầu tư “quá mức” vào thị trường thiết bị viễn thông

Nokia vẫn cho rằng, việc tham gia vào thị trường hạ tầng viễn thông, đầu tiên là qua công ty Nokia Networks và tiếp đó là qua liên doanh Nokia Siemens Networks, giúp ích cho hãng trong việc thiết kế điện thoại. Điều này có thể là thật, nhưng chi phí cho sự hiện diện của Nokia trong lĩnh vực trên không phải là nhỏ.

Trung Hậu

Từ khóa: