5 lý do nên cài đặt Windows 10 cho máy tính

Nếu bạn có ý định nâng cấp hệ điều hành cho máy tính thì hãy tự tin lựa chọn Windows 10. Bởi vì 5 lý do sau đây sẽ thuyết phục bạn lựa chọn hệ điều hành này của Microsoft.

1. Tích hợp Live Tile vào Start Menu

ảnh: softpedia.com

ảnh: softpedia.com

Đúng như mong đợi của người dùng Windows 8.0 và Windows 8.1, giờ đây, Windows 10 đã đưa ô Live Tile vào thanh Start Menu giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn. Chỉ với một cú click vào biểu tượng Windows, cả 2 “thế giới” đã được hòa làm một.

2. Tối ưu hóa giao diện cho màn hình cảm ứng/chuột và bàn phím

ảnh: techz.vn

ảnh: techz.vn

Khi sử dụng nền tảng theo kiểu 2 trong 1, Windows 10 sẽ được tối ưu hóa giao diện cho cả những thiết bị có màn hình cảm ứng lẫn những thiết bị chỉ sử dụng chuột và bàn phím. Dù bạn đang sử dụng một chiếc laptop hay một chiếc máy tính xách tay, bạn đều có thể dễ dàng điều khiển Windows 10.

3. Đoán hành vi người dùng qua TouchPad

ảnh: softwaretutor.wordpress.com

ảnh: softwaretutor.wordpress.com

Nếu bạn sở hữu một chiếc laptop và chủ yếu sử dụng touchpad để điều khiển thiết bị của mình, Microsoft sẽ hỗ trợ bạn bằng cách đưa ra một hệ thống đoán cử chỉ khiến việc thao tác với Windows 10 thuận tiện hơn.

4. Được nâng cấp miễn phí

ảnh: techz.vn

ảnh: techz.vn

Một trong những chính sách về Windows 10 của Microsoft được người dùng quan tâm đó là cho phép những ai đang sử dụng Windows 7, Windows 8.0 và Windows 8.1 nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành mới trong một năm đầu.

Thế nhưng, hãng cũng cho biết “Win lậu” thì vẫn cứ là “Win lậu” trên Windows 10. Tất nhiên, việc cho phép người dùng trải nghiệm hệ điều hành mới trước khi thu phí cũng là một cách hay nhằm mở rộng các đối tượng khách hàng của Microsoft.

5. Trình duyệt bảo mật

Không cần nói nhiều thì chúng ta đều biết rằng, bảo mật luôn là vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu hiện nay. Trên Windows 10 mới, trình duyệt Edge sẽ giúp người dùng duyệt web an toàn hơn, đồng thời, tăng cường hỗ trợ cho những ứng dụng đi kèm.

ảnh: techjourney.net

ảnh: techjourney.net

Hiệp Nguyễn