5 mẹo sạc pin điện thoại nhanh hơn

Với nhu cầu sử dụng điện thoại cao như hiện nay, thì một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của các “tín đồ công nghệ” chính là cách sạc pin điện thoại của mình một cách nhanh chóng mà không làm chai pin.

_nh 1

1. Sạc bằng ổ cắm sẽ nhanh hơn dùng dây kết nối với máy tính

Để giảm thời gian sạc pin xuống mức thấp nhất, bạn cần dùng bộ sạc đi kèm hoặc được thiết kế riêng cho điện thoại. Lý do là mỗi điện thoại đều quy định mức điện áp tối ưu dành cho nó và không phải bộ sạc nào cũng có thể đạt được mức điện áp này.

Điều quan trọng là đừng sạc bằng cách cắm dây vào laptop, cách sạc này luôn mất nhiều thời gian hơn nhưng thời lượng sử dụng pin lại ngắn hơn.

2. Kích hoạt chế độ máy bay

Pin dùng để chạy tất cả ứng dụng trên điện thoại cảm ứng.Nếu muốn sạc được nhiều pin nhất có thể, hãy chuyển điện thoại sang chế độ máy bay (Airplane mode).

Chế độ máy bay sẽ ngắt toàn bộ các kết nối và các tác vụ không cần thiết ở điện thoại, có nghĩa là mọi cuộc gọi, tin nhắn, đường truyền mạng… sẽ bị chặn hoàn toàn, bù lại điện thoại sẽ sạc được nhiều pin hơn so với chế độ bình thường.

3. Không để màn hình sáng

Nguyên nhân khác khiến pin hao nhanh hơn là để màn hình sáng. Nếu bạn có thói quen check điện thoại 30 giây một lần, hãy cố kiềm chế ham muốn này lại khi bạn đang vội phải sạc điện thoại gấp, Hành động nhỏ này cứ lặp lại liên tục sẽ chỉ khiến tình tình trở nên tồi tệ hơn và không đem lại lợi ích nào cả.

4. Dùng bộ sạc ipad

Nếu bạn muốn sạc nhanh hơn, có thể sử dụng một bộ sạc cung cấp nhiều điện năng hơn, chẳng hạn như cục sạc của iPad. Cách này không làm hỏng điện thoại của bạn bởi thực ra một cục sạc điện năng cao cũng chỉ cung cấp đúng lượng điện mà thiết bị cần.

5. Dùng pin sạc dự phòng

Một số cục sạc dự phòng cho phép bạn nạp pin cho điện thoại nhanh hơn thông thường. Ví dụ như cục sạc Pronto, chỉ cần 5-15 phút là đủ để nạp đầy pin cho một chiếc iPhone 5. Bạn còn có thể sạc thêm từ 3 đến 9 lần như thế với cục sạc dự phòng đã được cắm nạp điện trong 1 giờ đồng hồ.

Trung Hậu

Từ khóa: