5 phần mềm giúp ảnh đẹp lung linh

Bạn đang thắc mắc không hiểu sao bạn của mình lên ảnh lúc nào cũng xinh lung linh? Chắc chắn bạn ấy đang sử dụng một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh để làm ảnh rõ nét hơn, cắt bỏ những hình ảnh thừa hoặc cho bức ảnh thêm chút ánh sáng. Bạn hãy thử xem, rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí đấy.

1. Picasa

1. Picasa

Picasa là phần mềm giúp bạn nhanh chóng tìm thấy, chỉnh sửa và chia sẻ tất cả các hình ảnh trên PC của bạn. Mỗi khi bạn mở Picasa, nó tự động định vị tất cả các hình ảnh của bạn và loại chúng vào album ảnh tổ chức theo ngày với tên thư mục mà bạn sẽ thừa nhận.

Bạn có thể kéo và thả để sắp xếp album của bạn và thực hiện các nhãn để tạo các nhóm mới. Với kỹ thuật tìm kiếm và index của Google, những ảnh kỹ thuật số của bạn nằm rải rác trong máy tính sẽ dễ dàng quản lý và chia sẻ.

2. GIMP

2. GIMP

Phần mềm này được cung cấp miễn phí với nhiều tính năng khác nhau, GIMP có thể được sử dụng giống như các chương trình xử lý, phục chế ảnh chất lượng cao, biên tập lại hình ảnh theo ý muốn của mình hoặc chuyển đổi định dạng hình ảnh.

GIMP được thiết kế để được tăng cường với các plug-in và phần mở rộng nhằm thực hiện được tất cả các thao tác. Giao diện script tiên tiến cho phép dễ dàng script những chu trình từ thao tác hình ảnh đơn giản đến phức tạp nhất.

3. IrfanView

3. IrfanView

IrfanView là một phần mềm xem ảnh tự do dùng cho các máy tính có hệ điều hành Microsoft Windows. Nó được thiết kế theo ý đồ tạo ra một trình xem ảnh nhẹ, chạy nhanh, dễ sử dụng, và xem được nhiều định dạng tập tin đồ họa khác nhau.

IrfanView còn cho phép biên tập đơn giản, chuyển đổi định đạng tập tin và chơi các tập tin audio/video. Với việc cài đặt thêm các plug-in, tính năng của IrfanView có thể được tăng cường.

4. PhotoPlus

4. PhotoPlus

PhotoPlus cung cấp những tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà một chương trình biên tập ảnh cần có, đặc biệt hữu dụng cho người dùng phổ thông.

Khác với giá thành cao, bộ cài đặt lớn và yêu cầu cấu hình máy tính mạnh đối với Photoshop, PhotoPlus là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho “dân không chuyên” với những tính năng không hề kém cạnh, nhưng lại nhỏ gọn và sử dụng dễ dàng ngay cả trên các máy tính cấu hình yếu.

5. Paint.NET

5. Paint.NET

Paint.NET là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Những tính năng mà nó mang lại thật sự là một cuộc cách tân và đổi mới.

Paint.NET được đánh giá cao so với các sản phẩm thương mại như Adobe Photoshop, Paint Shop Pro, Microsoft Photo Editor,… Thêm vào đó, khi sử dụng phần mềm bạn sẽ luôn luôn nhận được sự hỗ trợ thân thiện từ cộng đồng người dùng trực tuyến với những bài học đã được biên soạn cẩn thận.

Sky Hope