5 tuyệt chiêu chọn trang phục cho các chàng “nấm lùn”

Với các anh chàng có chiều cao khiêm tốn thì việc lựa chọn trang phục sao cho vừa hợp thời trang, vừa tạo “ảo giác” khiến cho các chàng cao thêm vài centimet luôn là mối quan tâm hàng đầu.

1.    Chọn vest monochrome (đơn sắc) và vừa vặn

Bộ vest đơn sắc giúp “ăn gian” chiều cao của bạn

Bộ vest đơn sắc giúp “ăn gian” chiều cao của bạn

Những bộ vest đơn sắc hoặc có các họa tiết nhỏ sẽ giúp phái mạnh tránh được việc cơ thể mình bị chia ra làm hai khúc. Chọn những ống quần nhỏ và vừa vặn thay vì những ống quần rộng thùng thình, và kết hợp với đôi giày cùng màu với quần sẽ giúp tạo hiệu ứng tăng chiều cao đáng kể cho bạn.

2.    Lựa chọn sơ mi và áo phông

Khi chọn mua áo sơ mi, có hai điều bạn cần chú ý đó chính là sự vừa vặn và độ dài của áo. Tuy nhiên, một chiếc áo sơ mi quá dài có thể khiến phần trên của bạn “phát phì”, phá tan hy vọng hô biến cơ thể trở nên gọn gàng của bạn.

Về những chiếc áo phông, bạn có thể chọn những chiếc áo cổ chữ V, do chúng sẽ giúp định hình lại dáng vóc phần cơ thể phía trên của bạn, giúp kéo dài phần cổ và tạo hiệu ứng tăng chiều cao cho cơ thể. Cổ chữ V càng sâu, thì hiệu ứng càng rõ, nhưng bạn phải biết dừng lại đúng lúc nếu không muốn bị biến thành anh chàng ăn mặc phản cảm.

3.    Giày tăng chiều cao

Giày với phần gót độn có thể nhanh chóng giúp bạn cải thiện được chiều cao và dáng vẻ của mình. Giày mũi nhọn thường được sử dụng vào những dịp long trọng cũng có khả năng điều tiết sự chú ý của đôi mắt người đối diện dành cho bạn.

4.    Thắt lưng

Các chàng “nấm lùn” nên chọn thắt lưng màu đen, nâu, xanh navy

Các chàng “nấm lùn” nên chọn thắt lưng màu đen, nâu, xanh navy

Khi chọn thắt lưng, bạn cũng nên chọn những chiếc thắt lưng mảnh với màu sắc tối như đen, nâu, navy. Những chiếc thắt lưng bản to với màu sắc nổi bật sẽ chia tỉ lệ cơ thể bạn ra không cân xứng, mất đi sự cân đối cần có và vô hình chung khiến cố gắng của bạn trở nên vô ích.

5.    Phụ kiện khác

Đối với những phụ kiện phần thân trên, bạn không nên chọn những chiếc nơ cổ mà thay vào đó nên chọn những chiếc cravat color block. Bạn có thể thêm màu sắc vào bộ trang phục của mình với những phụ kiện như khăn pocket square hay đồng hồ, tuy nhiên đừng làm vậy với đôi tất của bạn.

Sử dụng cravat color block giúp người đối diện chỉ tập trung vào phần trên cơ thể bạn.

Sử dụng cravat color block giúp người đối diện chỉ tập trung vào phần trên cơ thể bạn.

Những chiếc mũ cũng là một gợi ý tuyệt hay giúp bạn thêm được vài cm chiều cao mà không cần cố sức quá nhiều.

Trung Hậu

Từ khóa: