Các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ lấy tiền đâu để trả lãi cho người mua?

Số tiền mà khách hàng đóng khi mua Bảo hiểm Nhân Thọ sẽ được các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ mang đi đầu tư để có lợi nhuận và chi trả lãi cho khách hàng. Vậy các công ty bảo hiểm sẽ đầu tư ở những hình thức nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi này.

Cac cong ty Bao hiem Nhan Tho lay tien dau de tra lai cho nguoi mua

Cho vay thế chấp

Cho vay thế chấp là một trong những hình thức đầu tư sinh lời mà các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ lựa chọn. Để thu hút sự chú ý của khách hàng, các công ty bảo hiểm đã đưa ra mức lãi suất có tính cạnh tranh, đồng thời thủ tục xét duyệt cũng tương đối dễ dàng.

Ngoài cho vay thế chấp, hiện nay một số công ty Bảo hiểm Nhân Thọ còn cho vay tín chấp. Thủ tục xét duyệt vô cùng đơn giản, lãi suất thường sẽ cao hơn ngân hàng.

Lợi nhuận mà các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ có được để chi trả lãi suất cho khách hàng là vì thế!

Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là kênh đầu tư sinh lời cao. Vì vậy, đây là hình thức đầu tư được các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ ưu tiên hàng đầu.

Cổ phiếu và trái phiếu là hai loại chứng khoán phổ biến hiện nay. Trong đó, đầu tư vào trái phiếu chính phủ thường được các công ty bảo hiểm lựa chọn bởi lãi suất cao mà rủi ro lại thấp.

Một số công ty bảo hiểm lại chọn đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp để hưởng những quyền lợi với tư cách là một cổ đông. Nhờ vậy, các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ sẽ thu được một khoản kha khá lợi nhuận, qua đó có thể trả lãi suất và quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.

Gửi tiền ngân hàng, tổ chức tín dụng

Nếu thị trường bất ổn, rủi ro cao thì các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ sẽ dùng số tiền mà khách hàng đóng để gửi ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.

So với các kênh đầu tư khác thì đây không phải là hình thức mang lại nhiều lợi nhuận. Vì vậy, các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ không thường xuyên lựa chọn hình thức đầu tư này.

Theo báo cáo của Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), có khoảng 25% tỷ trọng các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ gửi tiền cho ngân hàng và tổ chức tín dụng trong năm 2017.

Đầu tư Bất động sản để sinh lợi nhuận và trả lãi cho khách hàng

Ngoài cho vay,  đầu tư chứng khoán, gửi tiền ngân hàng và tổ chức tín dụng, các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ còn đầu tư Bất động sản để có lợi nhuận trả lãi suất cho khách hàng.

Tuy nhiên, vì ẩn chứa nhiều rủi ro nên đây không phải là hình thức được các công ty bảo hiểm ưu tiên. Cũng theo báo cáo của Cục Quản lý và giám sát (Bộ Tài chính), năm 2017, đầu tư bất động sản chỉ chiếm khoảng 5% tỷ trọng.

Trang web Bảo Hiểm Cuộc Sống có nhiều bài viết chi tiết về Bảo Hiểm Nhân Thọ, quý độc giả nhớ đón đọc nhé!

Từ khóa: