Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản, người mua có mất tiền không?

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi “Nếu công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản thì người mua có mất tiền không?”. Để biết tiền và quyền lợi của mình sẽ được giải quyết ra sao khi công ty Bảo hiểm Nhân Thọ giải thể, xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Kênh số 5.

Cong ty Bao hiem Nhan Tho pha san, nguoi mua bao hiem có mat tien khong

Rất khó để các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản

Theo báo cáo của Cục Quản lý bảo hiểm, tổng doanh thu  Bảo hiểm Nhân Thọ năm 2017 đạt khoảng 65,050 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2016.

Năm 2018, tổng doanh thu ngành Bảo hiểm Nhân Thọ tăng mạnh so với cùng kỳ của một năm trước đó, ước đạt 87.960 tỷ đồng, tăng gần 33%.

Chúng ta có thể thấy, ngành Bảo hiểm Nhân Thọ trong những năm gần đây hoạt động rất sôi nổi và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới. Vì vậy, tỉ lệ để các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản là rất thấp.

Chưa kể, Bộ Tài chính là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của các công ty bảo hiểm, từ nguồn vốn, doanh thu, phạm vi hoạt động, điều khoản hợp đồng…

Do đó, doanh nghiệp bảo hiểm có nguy cơ phá sản hay không sẽ được Bộ Tài chính hiểu và đưa ra hướng giải quyết cụ thể.

Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản, người mua có mất tiền không?

Dẫu biết tỉ lệ các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản là rất thấp, nhưng nếu trường hợp tồi tệ này xảy ra thì các quyền lợi của người tham gia vẫn được đảm bảo.

Cụ thể, nếu công ty bảo hiểm đứng trước nguy cơ mất khả năng thanh toán thì phải báo cáo với Bộ Tài chính để có được đề xuất giải quyết.

Trong trường hợp khả năng thanh toán không còn và công buộc phải tuyên bố phá sản thì Bộ Tài chính sẽ cho công ty này sáp nhập với một công ty khác có đủ khả năng thanh toán.

Công ty mới có trách nhiệm duy trì hợp đồng hoặc giải quyết các quyền lợi của người tham gia với công ty Bảo hiểm Nhân Thọ cũ.

Tóm lại, tỉ lệ để các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản là rất thấp. Nhưng nếu có xảy ra, mọi quyền lợi của khách hàng vẫn được đảm bảo.

Để hiểu rõ hơn về ngành Bảo hiểm Nhân Thọ ở nước ta, quý độc giả có thể tham khảo thông tin từ Bảo Hiểm Cuộc Sống.

Từ khóa: