Diệt ruồi hiệu quả chỉ với 1 trong 5 mẹo nhỏ

Ruồi là một loài côn trùng nhỏ bé, nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh cho con người. Vì vậy, việc phòng tránh và tiêu diệt ruồi là hết sức cần thiết. Bên cạnh việc sử dụng bẫy điện hay phun thuốc hóa học, vẫn còn một số biện pháp đơn giản khác mà lại hiệu quả không kém.

1. Bẫy ruồi bằng keo dính

670px-Kill-Fruit-Flies-Step-11

Đặt những tấm bìa siêu dính hoặc treo chúng tại những nơi ruồi thường hay bay tới. Bôi thêm chút dầu mỡ hoặc thức ăn có mùi lên trên để hấp dẫn ruồi. Khi gặp phải tấm bìa, ruồi sẽ dính chặt vào đó.

2. Dùng giấm táo

Pha giấm táo với nước rửa chén hoặc xà phòng. Đặt một miếng nhựa hoặc nilon có đục những lỗ nhỏ đủ cho ruồi chui vào nhưng khó chui ra. Mùi chua của giấm dễ dàng dẫn dụ được ruồi, và xà phòng sẽ tiêu diệt chúng.

3. Dùng trái cây thừa

Trái cây ăn còn thừa hoặc bị hư, đừng bỏ đi mà hãy tận dụng để bắt lũ ruồi phiền toái. Bỏ trái cây vào chén, bọc một miếng nhựa hoặc nilon có đục lỗ nhỏ trên miệng chén. Ruồi nghe mùi trái cây sẽ chui vào và không thể chui ra.

4. Đốt nhang

Hệ thống hô hấp của ruồi rất nhạy cảm. Chúng chỉ có thể sống khi được cung cấp đủ không khí trong lành. Vì vậy, hãy đốt một vài que nhang trong nhà để chúng tránh xa. Nếu không gian trong nhà tương đối kín hoặc ruồi bay ở phạm vi gần, mùi nhang còn có thể khiến chúng chết vì ngạt thở.

5. Trồng cây húng quế

Loài ruồi rất dị ứng với mùi nồng của húng quế. Trồng húng quế trong nhà vừa có thể đuổi được ruồi giấm vừa khử được mùi hôi của những vật dụng trong nhà.

chong_muoi_5

Hồng Hiệp

Từ khóa: