Những thứ phải quẳng ngay vào thùng rác nếu không muốn rước bệnh vào thân

Chúng ta thường nghĩ mọi thứ trong nhà đang ở vị trí của nó là vì nó có ích. Chúng ta không để ý có rất nhiều thứ tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đừng chần chừ quăng vào thùng rác.

Ảnh: Azrul Aziz - Unsplash

Gối ngủ, gối ôm phòng khách cần phải được thay thường xuyên(Ảnh: Azrul Aziz – Unsplash)

1. Chảo không dính bị trầy xước

Chảo không dính được cấu tạo từ nhiều lớp, trong đó lớp trên cùng có tác dụng chống dính và được nhà sản xuất cam kết an toàn.

Khi lớp bề mặt này bị trầy xước thì các lớp dưới có thể gây hại cho sức khỏe, hãy loại bỏ cái chảo này ngay. Ngoài ra, tùy vào mức độ sử dụng mà tuổi thọ của chảo từ 3 đến 5 năm.

2. Bàn chải đánh răng

Đừng tưởng bàn chảy đánh răng ngày nào cũng được tẩm kem và rửa sạch sau khi sử dụng là an toàn. Vi khuẩn có hại tích tụ trong đấy ngày một nhiều nên cứ 3-4 tháng thì phải thay một lần.

3. Kính áp tròng

Người mang kính áp tròng cần thay 3 tháng 1 lần để tránh nhiễm trùng làm hại mắt.

4. Gối

Hãy nhớ lại xem mấy cái gối trong phòng ngủ của bạn được thay cách đây bao lâu? Tùy theo việc giặt nhiều hay ít mà gối phải được thay từ 12-24 tháng/ lần. Để lâu quá, vi khuẩn, da chết, bụi tích tụ trong đấy rất bẩn.

5. Bộ lọc nước

Bình lọc nước uống, bộ lọc nước máy sử dụng cho nấu ăn luôn được mọi người tin tưởng để hàng năm mà không biết rằng phải súc rửa hoặc thay 1 tháng 1 lần. Nếu để lâu, lúc nào đó các mảng bám tróc ra thì một lượng dơ rất lớn có thể chui vào bao tử của chúng ta.

6. Tủ thuốc / bộ sơ cấp cứu

Tủ thuốc và bộ sơ cấp cứu là cần thiết cho mỗi gia đình. Tuy nhiên ít ai để ý rằng, một năm rồi không ai bị bệnh, bị thương nên tủ thuốc chưa được mở ra.

Một ngày nào đó xảy ra chuyện không may, thế là mọi thứ trong tủ thuốc được mang ra sử dụng mà không hế biết chúng đã hết hạn. Hãy kiểm tra 6 tháng 1 lần để loại bỏ ngay.

7. Kem chống nắng, đồ trang điểm

Giống như tủ thuốc, mỹ phẩm của chị em phụ nữ có rất nhiều. Do là thời trang nên nhiều thức thật lâu mới sử dụng lại.

Hãy nhớ, tuổi thọ của các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cũng chừng 2-3 năm thôi, đừng tiếc quẳng chúng vào sọc rác nhé chị em.

8. Giày thể thao

Mua được đôi giày tốt, giá cao nên cứ thế mang mãi. Hãy nhớ rằng sử dụng nhiều thì giày sẽ mòn.

Nếu sử dụng trên 6 tháng tức đã chạy khoảng 500km thì hãy bỏ đi nhé. Hẳn chúng đã bị dơ, mòn, lệch… rất dễ gây ra chấn thương đấy!

Nguyên Hồ

Từ khóa: