Tại sao nhân viên luôn phàn nàn sau mỗi chuyến du lịch cùng công ty?

Hầu như các doanh nghiệp đều tổ chức cho nhân viên đi du lịch cùng công ty mỗi năm một lần. Dù ở nơi bình dân hay sang trọng, khi về, thế nào Phòng Hành chính Nhân sự cũng nghe lời ra tiếng vào không mấy tốt đẹp từ phía nhân viên. Vì đâu nên nỗi?

team-386673_960_720

Không phải nhân viên nào cũng thích hoà mình cùng tập thể trong các chuyến du lịch của công ty

1. Đồ ăn dở tệ

Để đảm bảo sức khỏe của nhân viên, công ty luôn đặt trước 3 bữa ăn trong ngày. Nhà hàng luôn phục vụ các món ăn phù hợp với khẩu vị của số đông.

Chắc chắn sẽ có một số người không thích những món ăn nào đó trong thực đơn. Đôi khi họ tự ái và… bỏ đi ăn ngoài. Và thế là có những lời ca thán “đồ ăn dở tệ”.

2. Chả có gì chơi cả

Việc vui chơi cũng đã có kế hoạch sẵn. Các công ty du lịch cố gắng tạo ra nhiều trò chơi mới lạ, những điểm đến hấp dẫn cho số đông. Nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu “chơi” và thưởng thức của một số ít người.

Có người không thích trò chơi tập thể, có người không thích trò chơi vận động, có người không thích chơi gì hết.

Do đó sau chuyến đi chơi, công ty du lịch sẽ bị mang tiếng là chẳng đưa đoàn đến chỗ nào thú vị. Còn ban tổ chức thì bị chê là không biết gì về du lịch.

3. Giải thưởng đã được dàn xếp

Trong buổi gala của công ty thường có tiết mục bốc thăm trúng thưởng. Chẳng mai các giải thưởng lớn rơi vào tay của sếp hoặc nhân viên trong phòng của Ban tổ chức.

Thế là Ban tổ chức sẽ bị mang tiếng “dàn xếp” kế quả, khiến không ai tâm phục cả.

4. Với giá tiền đó đi chỗ X, chỗ Y, chỗ Z sướng hơn

Với những bất mãn trong các bữa ăn, dịch vụ vui chơi giải trí, các nhân viên công ty sẽ mang ra so sánh với những chuyến đi khác mình từng tham gia, hoặc so sách với công ty của bạn bè.

Kiểu đứng núi này trông núi nọ làm cho họ tin rằng với số tiền công ty bỏ ra, đúng ra phải đến được các nơi X, Y, Z nào hấp dẫn hơn nhiều.

5. Admin / Nhân sự chắc kiếm bộn hoa hồng

Và nghi kỵ muôn thuở là tiền hoa hồng của công ty du lịch giành cho Ban tổ chức. Việc hoa hồng từ công ty du lịch không thể không có, nhưng nhân viên phải biết rằng công ty có ông chủ. Ông chủ đã yêu cầu trừ tiền hoa hồng vào trong giá trị hợp đồng rồi.

Trong các ngày đi du lịch công ty, Ban Tổ chức là vất vả nhất. Họ phải cùng công ty tổ chức tour lo mọi thức cố để làm hài lòng nhân viên. Và chắc họ cũng lường trước được các tình huống không tốt dành cho mình.

Thế đấy, phòng Admin / Nhân sự tổ chức thì vẫn tổ chức thôi. Không bao giờ các bạn có thể làm hài lòng hết 100% nhân viên đâu. Còn nhân viên cũng nên hiểu mục đích tốt đẹp của công ty dành cho các nhân viên khi tổ chức “company trip”. Đây không phải là chuyến du lịch cá nhân nên đừng đòi hỏi đáp ứng tất cả nhu cầu của riêng bản thân mình. Hãy hoà đồng và tận hưởng.

Ca Mây

Từ khóa: