Vay tiền mua bất động sản luôn là thượng sách

Bạn chưa có nhà? Bạn đã có nhà nhưng muốn tích luỹ và gia tăng tài sản? Bạn không hiểu sao bạn bè cũng đi làm như mình, đào đâu ra tiền mua nhà đất rồi trúng ào ào? Bạn hãy nhớ: Vay tiền ngân hàng mua bất động sản luôn là thượng sách.

VRB 2

1. Gia tăng giá trị tài sản trong tương lai

Không cần phải nghi ngờ lợi ích khi bạn dùng tiền vay ngân hàng để mua ngay một ngôi nhà để ở hay để đầu tư. Theo một số thống kê, giá bất động sản trên thế giới tăng gấp 3 đến 7 lần trong 10 năm. Đặc biệt ở Việt Nam, nếu bạn chọn mua bất động sản đúng vị trí và thời điểm thì con số tăng còn có thể lên tới gấp 100 lần.

Trong khi đó nếu lãi suất tiết kiệm là 10%/năm, thì trong thời gian đó với số tiền đầu tư bất động sản trên, số tiền của bạn chỉ tăng khoảng 2 lần chưa kể trượt giá.

Vậy nên, đừng đuổi theo giá bất động sản, hãy tóm nó ngay với sự hỗ trợ của Ngân hàng.

2. Ghi tên vào bảng vàng

Đáng mừng là bạn đã mắc nợ! Các bạn nghĩ sao khi đã được những trùm tài chính cho vay, tất nhiên là bạn phải đáng giá ít nhất là gấp 1/0.7 số tiền bạn vay. Có nghĩa là nếu bạn vay 700 triệu đồng thì giá trị của bạn được ngân hàng đánh giá vào thời điểm vay là 1tỷ đồng.

Vậy nên bạn càng được ngân hàng cho vay nhiều thì giá trị lượng hóa của bạn càng cao.

3. Giám sát chi tiêu hợp lý

Với việc vay vốn ngân hàng, chẳng ngạc nhiên khi trình quản lý tài chính của các bà vợ tăng lên hàng ngày. Họ sẽ nói vanh vách lãi suất các ngân hàng, cách nào thì được giảm lãi và nói không với những khỏan chi tiêu bất hợp lý gây ảnh hưởng đến nền kinh tế vi mô của gia đình bạn đâu.

Chi tiêu hợp lý chính là bứoc đầu tiên để đạt được tự do tài chính.

4. Mục đích rõ ràng cho những cặp vợ chồng trẻ

Với những đôi vợ chồng trẻ, việc mua một tài sản là bất động sản chính là tài sản các bạn nhé, không phải tiêu sản –  những thứ tiêu dùng là mất đi. Bởi vì, chắc chắn các bạn sẽ gặt hái quả ngọt chỉ trong vòng 10 năm thôi các bạn ạ.

Hãy gạt sang một bên những đồ chơi công nghệ chỉ 3 tháng là down giá 50% hay những chiếc xe hơi hào nhoáng với chi phí duy trì bằng lương 20 triệu của một kỹ sư năm năm kinh nghiệm.

5. Lợi ích tinh thần không thể thay thế

Cuối cùng, bạn thật tự hào khi nói rằng đây là ngôi nhà riêng của bạn. Người thân bạn bè sẽ cảm nhận được tình cảm của bạn khi đến chơi nhà. Giiống như tình cảm của bạn khi bạn chăm chút cho ngôi nhà bạn đang ở, khác hoàn toàn với với ngôi nhà thuê.

Vậy nên không cần phải ngần ngại khi vay tiền ngân hàng để mua nhà nhé các bạn.

Khanh Nguyễn

Từ khóa: